Chuyên mục
TÁC DỤNG ĐÁ THẠCH ANH TRONG PHONG THỦY

TÁC DỤNG ĐÁ THẠCH ANH TRONG PHONG THỦY 

TÁC DỤNG ĐÁ THẠCH ANH TRONG PHONG THỦY

Như chúng ta đã biết đá thạch anh được sử dụng trong phong thủy bằng nhiều cách khác nhau tất cả đều có một mục tiêu duy nhất để tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà nơi ở, làm việc bảo vệ cơ thể chúng ta tránh các hình thức nguy hiểm của bức xạ và tĩnh điện, có thể gây ra thiệt hại vật chất cho các cơ quan và máu của bạn. Điều này sẽ phục vụ để cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, giữ cho bạn khỏe mạnh tinh thần tốt vì vậy đá Thạch anh được xem là một biểu tượng tốt đẹp trong phong thủy, có nhiều ích lợi đối với gia trạch và bản thân gia chủ.
1. Gia đình bình an - tài vận thông thuận

- Đá cầu Thạch Anh - động Thạch Anh - Thạch Anh hình trụ khối lớn – Đá Hắc Diệu Thạch đặt ở các góc nhà .
- Tác dụng : truyền khí từ trường , không những bảo hộ gia trung bình an, tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn. 

2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí
- Đặt động thủy tinh trong nhà có tác dụng hoá xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc .
3. Trấn trạch , tránh tà, vừa vượng vừa phát
- Góc tài lộc ở trong phòng làm việc , công ty hoặc trong nhà nếu đặt động Thạch anh hoặc Thạch anh hình trụ có tác dụng trấn trạch - tránh tà - chặn sát khí , giúp bạn làm ăn thịnh vượng , phát đạt.
4. Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần
- Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực . 

5. Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng
- Bên cạnh Tivi, máy tính, lò vi sóng đặt một sản phẩm thuộc gia tộc họ thạch anh mầu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra , tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người .
6. Nhà không được hướng
- Ðối diện chính cửa ra vào là đường cái , hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L , cửa nhà có cây to , hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ thạch anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch anh tím có thể tránh tà .
7. Khử mùi
Cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt Thạch anh có thể giải uế khí.
8. Hiện tượng bóng đè
Ðầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thach Anh có thể hoá giải hiện tượng bị bóng đè

9. Nơi buôn bán
Tại quầy bán hàng đặt Thạch anh tím hoặc mầu phấn hồng tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng.
10. Cách cầu tài
Dùng Trận thất tinh hoặc Thạch anh vàng cầu tài; Luc Du Linh gây dựng sự nghiệp - tài phúc.
11. Cải thiện tình cảm , thắt chặt nhân duyên
Đầu giường đặt thuỷ tinh phấn hồng có tác dụng dung hoà tình cảm giữa bạn bè , ngưòi thân , cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

 

 

Các ứng dụng của đá thạch anh trong phong thủy:

Trong khoa học, thạch anh có  tên là silic dioxit, độ cứng 7, tỷ trọng 2,76g/cm3. Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh thạch anh có từ trường cao nên giúp tăng vượng khí  khi đặt trong nhà, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, an khang. Cũng vì những lý do này nên tại các gia đình, cơ quan, tòa nhà thường sử dụng thạch anh để hỗ trợ phong thủy.   Hiện nay, có khá nhiều loại thạch anh nhưng có 5 loại được ưa dùng là thạch anh trắng, tím, hồng , đen và vàng. Thạch anh trắng được dùng nhiều nhất trong phong thủy công trình bởi nó chứa năng lượng lớn, trường khí mạnh dao động lên đến hàng triệu lần/m3. Còn các loại thạch anh khác có tác dụng trong hỗ trợ sức khoẻ con người như ổn định trí não, điều hòa nhịp tim, giảm bực tức trong người...

Đá thạch anh hiện có thể  được ứng dụng trong phong thủy ở hai khía cạnh là trấn trạch bên ngoài sân vườn và hỗ trợ trong nhà. Ví dụ, tại các nhà cao tầng, cơ quan, xí nghiệp có thể dùng đá thạch anh vừa làm cảnh vừa tạo năng lượng. Còn trong nhà, thạch anh phát ra từ trường giúp con người thu nhận.

Một căn nhà nếu bị  góc nhọn của nhà đối diện chĩa thẳng vào, về  mặt phong thủy được cho là rất xấu, có  thể hóa giải bằng cách đặt một khối đá thạch anh trắng ngay tại vị trí góc nhọn đó chiếu thẳng tới.

Đá thạch anh trắng được dùng để trấn trạch bằng cách: Trước khi lát sàn nhà, người ta trải thạch anh trắng dạng đá vụn, khoảng 2 tạ/100m2, phía dưới sau đó lát gạch lên trên. Điều này giúp sàn nhà ngăn được các từ trường không tốt dưới đất xuyên lên trên đồng thời tạo ra từ trường tốt cho người sống trong căn nhà đó....

Các loại Thạch anh dùng để trấn trạch bao gồm:


- Dạng cầu tròn,
- Dạng hang động,
- Dạng trụ lục giác,
- Dạng tháp cổ Ai cập,
- Dạng 12 mặt, giống hình tượng Lầu năm góc ở Mỹ,
- Dạng các con vật cát tường như: Rồng, Phượng, Quy( Rùa), Sư tử, Kỳ lân, Nghê, Tỳ hưu, Cóc Thiềm Thừ( 3 chân- Tài Lộc),…
- Các con trong 12 con giáp là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
- Các loại Thạch anh thô với các loại màu sắc, như: Thạch anh tím, vàng, trắng, đen, khói, hồng ng, thạch anh tóc, thạch anh cộng sinh…

 

LỰA CHỌN ĐÁ THEO MẠNG NGŨ HÀNH

                                               

 

Ngũ hành bao gồm KIM, MỘC, THUỶ, HOẢ, THỔ là 5 thành phần cấu tạo nên vật chất trong vũ trụ theo quan niệm của văn hoá Phương Đông. Ngũ hành tương sinh như sau:

Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Sơ đồ: Mộc >> Hoả >> Thổ >> Kim >> Thuỷ.

Màu sắc tương ứng của Ngũ Hành:

Con người sinh ra cũng có MẠNG theo Ngũ Hành, và tuỳ vào MẠNG mà người ta lựa chọn đá quý cho phù hợp.

Cụ thể như sau:

- Mạng MỘC: đá màu xanh lá cây (MỘC) hoặc màu đen- khói, xanh da trời (THUỶ, vì THUỶ sinh MỘC)

- Mạng HOẢ:  đá màu đỏ, màu tím (HOẢ) hoặc màu xanh lá cây (MỘC, vì MỘC sinh HOẢ)

- Mạng THỔ:  đá màu vàng (THỔ) hoặc màu đỏ, màu tím (HOẢ, vì HOẢ sinh THỔ)

- Mạng  KIM: đá màu trắng (KIM) hoặc màu vàng (THỔ, vì THỔ sinh KIM)

- Mạng THUỶ: đá màu đen-khói, xanh da trời (THUỶ) hoặc màu trắng (KIM, vì KIM sinh THUỶ)