Thị trường BĐS
TÁC DỤNG ĐÁ CẢNH PHONG THỦY

TÁC DỤNG ĐÁ CẢNH PHONG THỦY 

 

Đá Cảnh Phong Thuỷ bao gồm: Mã Não (Agate), Ca-xe-đon (Chalcedony), gỗ hoá thạch (Fossil Wood) ... Đây là các loại đá bán quý cũng trong dòng họ Thạch anh. Tính chất của các loại đá này thay đổi tuỳ theo loại đá, tuy nhiên với năng lượng THỔ rất mạnh gần bằng với năng lượng của đá Thạch anh, chúng cũng được sử dụng để tăng năng lượng

 

1/ ĐÁ MÃ NÃO (AGATE ):

 

Agate là dạng biến thể của chalcedon thớ mịn mà đặc trưng là có màu phân lớp. Những lớp màu có dạng đồng tâm hoặc dải. Màu của agat dao động từ trắng sữa, phớt vàng và phớt xanh lá cây tới đen

 Từ xưa, Agate được đánh giá cao như một loại bùa. Nó dập tắt sự khát nước và bảo vệ chống lại bệnh sốt. Những nhà ảo thuật Ba Tư sử dụng đá mã não để làm lệch hướng những cơn bão. Một bộ sưu tập nổi tiếng từ hai đến bốn nghìn cái bát đá mã não của vua Pontus, dùng đựng thuốc giải độc. Những cái bát đá mã não cũng gặp trong Đế quốc Byzantine. Sưu tầm những cái bát đá mã não trở nên phổ biến trong số dòng dõi hoàng tộc Châu Âu thời Phục hưng mà nhiều viện bảo tàng ở Châu Âu còn lưu giữ.

Tính chất chữa bệnh:

 Agate làm tăng tiềm năng, giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và bệnh ở vùng họng. Người ta tin rằng, agat giúp làm giảm co giật, chống lại sự sợ hãi, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh nhiễm khuẩn và bệnh ở dạ dày. Agat có khả năng làm trung hoà độ axit dịch dạ dày, cũng như giải độc cho cơ thể. Có ý kiến cho rằng agat màu xanh da trời có tác dụng tích cực đối với tuyến giáp; mặt – vì vậy có tác dụng trị bệnh ở hệ hô hấp, tiêu hoá và một phần ở gan và đường mật. Agat có tác dụng tích cực đối với hệ tuần hoàn, giúp điều trị rối loạn nội tiết và bệnh nhiễm virut. Loại dạng rêu có tác động chữa bệnh đối với da và và cơ quan hô hấp, loại dạng cành cây có tác dụng tốt đối với bệnh ở dạ dày.

Tính chất khác: Ở châu Âu, agate là biểu tượng của sức khỏe, sự hưng thịnh và trường thọ; Ở Ấn Độ - là biểu tượng của của sự hưng thịnh. Đồ trang sức bằng agat làm cho chủ của nó trở nên dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như bảo vệ chủ chống lại kẻ thù thâm độc. Bằng cách hấp thụ năng lượng có hại, agat có thể bảo vệ chủ chống lại những xung năng lượng, là loại đá của nữ thần màu mỡ - bảo trợ cho những chủ trang trại và người làm vườn. Nhẫn gắn mặt đá agat làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ. Agat là biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu và Song Tử trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới tất cả các luân xa tuỳ thuộc vào màu sắc của đá.

 

2/ CANXEDON( CALCEDONY ):

 

Có màu từ xám đến xám lam. Cũng có dạng trong suốt như dạng thuỷ tinh trong và mịn. Loại tinh thể này có ở rất nhiều nơi trên địa cầu, còn được gọi dưới một cái tên khác là silex. Đó là loại đá lửa của người tiền sử. Người tiền sử đã xem loại đá này như một vị thần và thờ cúng như một vị thần lửa, vị thần đem lại sự sống. Nếu để loại đá này trong không gian sống sẽ giúp cải thiện được tình trạng mất thần khí cho những người bị mất thần khí do tiếp xúc với những nới có nhiều âm khí.

Tính chất chữa bệnh:

 

  • Người ta cho rằng, canxedon màu xanh có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận giữ và nỗi sầu muộn. Theo quan niệm cổ xưa, trong canxedon chứa trong mình các túi khí và ete, vì vậy có tác dụng làm an bình tâm lý tình cảm của con người. Khuyên đeo đồ trang sức bằng canxedon đối với những người dễ bị kích động, ngoài ra nó còn giúp điều trị bệnh loạn thần kinh và chức năng trầm uất.
  • Theo các văn bản viết tay cổ, canxedon là bùa hộ mệnh của những người đi biển. Canxedon cũng được coi là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của đàn ông về phía phụ nữ. Canxedon mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống và đồng thòi đầy mâu thuẫn. Người Mông cổ gọi những viên canxedon màu xanh là "đá niềm vui" và tin rằng chúng có khả năng xua đuổi nỗi buồn và tạo ra tâm trạng hứng khởi. Trong một văn bản cổ của Ấn Độ nói rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết. Đồ trang sức bằng canxedon màu xanh có khả năng loại trừ nỗi sợ hãi, đem đến cho người chủ niềm tin vào sức mạnh của chính mình.
  •  

3/ GỖ HOÁ THẠCH( FOSSIL WOOD ):

 

Trong quá trình hình thành đá trầm tích , có những điều kiện mà ở đó gỗ của những cây đã chết không bị phân huỷ hoàn toàn .Những thành phần mà gỗ dần bị thay thế bởi các thành phần khoáng như thạch anh và opan với chalxedon .Như vậy đã hình thành một loại khoáng vật có thành phần hữu cơ rất độc đáo đó là gỗ hoá thạch .Thường thường thì trong gỗ hoá thạch vẫn lưu giữ những vòng sinh trưởng và thậm chí cả cấu trúc của tế bào rất tinh vi chỉ có thể thấy được khi soi trên kính hiển vi .Đôi khi còn xuất hiện những hoạ tiết thứ cấp trông giống như nhứng đường phân chia trên bề mặt ngọc bích hoặc agat .Thường thì gỗ hoá thạch có mầu xám, đen hoặc mầu nâu tuy nhiên cũng có thể gặp những loại gỗ hoá thạch mầu phớt đỏ , trắng ,vàng thậm chí là mầu xanh mầu xanh là mầu đặc biệt quý và giá trị hơn nhiều lần các mầu khác.


Trong y học dân gian Mông Cổ họ dùng những tấm gỗ hoá thạch được tìm thấy trong sa mạc Gobi để chữa bệnh viêm khớp và những bệnh tương tự .Cho rằng gỗ hoá thạch làm tăng tuổi thọ của chủ nhân , nó có khả năng làm cho hệ thần kinh vững vàng hơn trước stress.Có lẽ những ý kiến như vậy có liên quan đến sức mạnh của cây gỗ hoá thạch chống trọi lại với thiên nhiên khắc nhiệt .Bởi thông thường cây gỗ chết sẽ bị phân huỷ theo thời gian .

Ngay từ thời quốc gia cổ đại như Assyria, Babilon, và La Mã cổ đại , gỗ hoá thạch đơn giản được dùng như đá mỹ nghệ .Từ gỗ hoá thạch nguời ta làm ra chuỗi hạt , gắn vào nhẫn , ngọc treo và ngọc bội .Thế kỷ 19 ,20 từ gỗ hoá thạch Arizona xuất khẩu đã chế tác thành những chiếc bàn nhỏ , lọ hoa ,giá nến …tuy nhiên một số người theo hướng coi cây nối bầu trời với mặt đất là một trong những biểu tượng toàn năng của vũ trụ .Trong tay những người này , mỗi mẩu gỗ hoá thạch đều trở thành lá bùa độc đáo mang theo những biểu trưng của quá khứ .

 

Do đặc tính của gỗ hóa thạch là nằm sâu dưới lòng đất hàng triệu năm nên trong nó luôn chứa một loại từ trường rất lớn. Loại từ trường này theo y học phương Đông có ảnh hưởng tới luân xa vùng xương cùng, cung cấp năng lượng cho trực tràng và bộ máy nâng đỡ - vận động; tạo ý chí trong cuộc sống, năng lượng thể chất, khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định. Còn các nhà văn hóa phương Đông thì dựa vào thuyết ngũ hành để giải thích quá trình chuyển hóa của gỗ hóa thạch như sau: từ Gỗ (màu xanh – hành Mộc) chuyển sang màu Đỏ (hành Hỏa) rồi màu Trắng (hành Kim), màu Vàng (hành Thổ), màu Đen, Nâu (hành Thủy) khi chuyển lại màu xanh da trời thì có thể loại được một số độc tố trong cơ thể nhằm giúp cơ thể khỏa mạnh, dẻo dai, sống trường thọ.
Vốn là sản phẩm của tự nhiên, lại được hình thành hàng trăm triệu năm nên cho đến bây giờ gỗ hóa thạch vẫn còn mang trong nó nhiều bí ẩn. Tuy nhiên, giá trị nghệ thuật, giá trị vật chất cũng như một số hữu ích mà gỗ hóa thạch đã mang lại cho con người thì đã được nhân loại chứng minh qua thời kỳ lịch sử khá dài từ La Mã cổ đại cho đến ngày nay.